labhok logo
Tin tức

ĐH Quốc gia Hà Nội điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức sáu đợt thi đánh giá năng lực (HSA) trong năm tiếp theo, với ước tính khoảng 75.000 thí sinh tham gia, giảm đi hai đợt so với năm nay. GS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, đã thông báo rằng đợt thi sớm nhất sẽ diễn ra vào ngày 23-24/3/2024 và đợt cuối dự kiến vào ngày 1-2/6. Lịch thi có thể thay đổi tùy theo số lượng thí sinh đăng ký và lịch thi tốt nghiệp THPT trong năm sau. Tất cả các kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Đối với địa điểm, các kỳ thi HSA năm sau sẽ tổ chức tại 10 tỉnh và thành phố bao gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, và Hà Tĩnh. Đại học Quốc gia Hà Nội chưa công bố địa điểm cụ thể cho từng đợt thi.

Lịch thi HSA 2024 và quy mô từng đợt dự kiến như sau:

Thí sinh sẽ có thể đăng ký tham dự từ tháng 2/2024 và có thể đăng ký tối đa hai lần mỗi năm, với khoảng cách tối thiểu là 28 ngày giữa hai đợt thi. Lệ phí thi là 500.000 đồng cho mỗi lần đăng ký.

GS Nguyễn Tiến Thảo lưu ý rằng quy mô của kỳ thi HSA năm sau sẽ tương tự như năm nay, vì họ đặt sự an toàn của kỳ thi lên hàng đầu và chưa có kế hoạch tăng số đợt thi trong năm tới.

Về nội dung bài thi HSA, cấu trúc của đề thi vẫn bao gồm ba phần: Tư duy định lượng (Toán học), Tư duy định tính (Ngữ văn - Ngôn ngữ), và Khoa học (Tự nhiên - Xã hội). Mỗi phần thi có 50 câu hỏi và tổng thời gian thi là 195 phút. Thí sinh sẽ làm bài trên máy tính và sẽ nhận được kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Từ năm 2025, cấu trúc của bài thi sẽ được điều chỉnh một phần để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Đại học Quốc gia Hà Nội đang làm việc để bổ sung và xây dựng ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa để phù hợp với chương trình giáo dục mới này.

Chủ đề LabHok tin tức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


labhok